Category: Sports News

For the latest and fastest sports news, please follow us.

“วันแรงงาน” ยังไม่ขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำ 400 บาท เตรียมถกความชัดเจน 14 พ.ค.

เมื่อวันที่ 25 เม.ย.67 นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีการประกาศค่าแรงขั้นต่ำเพื่อเป็นของขวัญวันแรงงาน 1 พฤษภาคมนี้ว่า ในส่วนของการปรับขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำ 400 บาทต่อวันทั่วประเทศ ไม่ได้มีการขึ้นทันที ทั้งนี้ การขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำนั้น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ไม่สามารถเข้าไปเกี่ยวข้องได้ เนื่องจากเป็นนักการเมือง และหากเข้าไปมีส่วนร่วมจะถูกมองว่าเอาการเมืองมาแทรกแซง ซึ่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานทำได้เพียงเป็นที่ปรึกษาเท่านั้น นายคารม เปิดเผยอีกว่า การประกาศขึ้นค่าแรงจะต้องได้รับความเห็นชอบจากคณะกรรมการค่าจ้าง ชุดที่ 22 ซึ่งจะมีการประชุมร่วมกับไตรภาคีในทุกเดือน โดยแต่ละการประชุมจะมีความชัดเจนว่าอาชีพไหนสมควรขึ้นค่าแรงบ้าง และขึ้นเป็นจำนวนเท่าไหร่ สำหรับการประชุมคณะกรรมการค่าจ้างฯ ครั้งต่อไปที่มีนายไพโรจน์…

วอลเลย์สาวไทย ลัดฟ้าสู่ บราซิล ทำศึกเนชั่นส์ ลีก 2024 ประเดิมพบ สหรัฐฯ

11 พ.ค.67 ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ชุดทำศึกวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2024 สัปดาห์แรก ที่ประเทศบราซิล ทั้ง 14 คน นำโดย "โค้ชยะ" ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค หัวหน้าผู้ฝึกสอน และทัดดาว นึกแจ้ง กัปตันทีม แข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2024 สัปดาห์แรก ที่ประเทศบราซิลได้ออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิในเวลา เวลา 01.15 น. (วันที่ 12 พ.ค.)…

นีโก้อึ้งบิลเบาไล่ยำตราหมี

แอธเลติก บิลเบา เปิดบ้านถล่ม แอตเลติโก มาดริด 3-0 ในศึก โกปา เดล เรย์ รอบรองชนะเลิสนัดสอง เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา รวมผลสองนัดเป็นทีมดังแคว้นบาสก์ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศด้วยสกอร์ 4-0 โดยจะไปพบ มายอร์ก้า วันที่ 6 เมษายนนี้ “มีความุขมากๆ มันเป็นความฝันที่พาทีมผ่านเข้ารอบไปได้ ผมมีอุปสรรคขวางกั้นเพราะการตกรอบในฤดูกาลที่แล้ว รวมถึงโอกาสของตนเองถึงสองครั้งแต่ก็พลาดหมด วันนี้ทำได้และกลายเป็นเรื่องอัศจรรย์ที่ผ่านไปเล่นรอบชิงชนะเลิศ” แนวรุกทีมชาติสเปนซึ่งทำ 1 ประตูกับ 1 แอสซิสต์ กล่าวหลังจบเกม…

โค้ชวิลเลี่ยมส์โวยเปานกหวีดหวานให้นิคส์ทำพิสตันส์แพ้

สกอร์ ดีทรอยต์ นำที่ 111-110 คะแนน ตอนเหลือ 37 วินาที แล้ว นิวยอร์ก ตั้งลำเกมบุกขึ้นมา จาเลน บรันสัน ซัด 3-คะแนนไม่ลง จากนั้นลูกปลิ้นไปปลิ้นมาจนถึง โอซาร์ ธอมป์สัน ของ พิสตันส์ แถวกลางสนามจะเลี้ยงโต้กลับขึ้นไปแล้วแต่ ดอนเต้ ดิวินเชนโซ่ พุ่งไปชนตัดล่างใส่ทั้งคนทั้งบอล ส่งผลให้เทิร์นโอเวอร์ไปเข้ามือ บรันสัน จ่ายให้ จอช ฮาร์ต ใต้แป้นโดดวางเข้าไปพร้อมได้ฟาวล์เกมรุกสกอร์บอร์ด…

คปภ.รุดลงพื้นที่ช่วยเหลือ ‘เรือสปีดโบ๊ต’ระเบิดกลางทะเลชุมพร

นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการ คปภ.) เปิดเผยว่า จากกรณีเรือสปีดโบ๊ต ชื่อ “ลมหลักคีรินทร์ 18” หมายเลขทะเบียน 5843-06433 เกิดอุบัติเหตุห้องเครื่องระเบิดกลางทะเล ห่างจากฝั่ง 4-5 กม. พิกัดทุ่งมะขามน้อย ตำบลหาดทรายรี อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร ส่งผลทำให้พนักงานบนเรือและผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บประมาณ 20 ราย แบ่งเป็น พนักงานขับเรือ 2 ราย นักท่องเที่ยว 18 รายเหตุเกิดเมื่อวันที่…

ธอส.คลอด 7 มาตรการช่วยลูกค้า ได้รับผลกระทบพายุ”โนรู”

นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า หลังจากประเทศไทยต้องประสบกับ “พายุดีเปรสชันโนรู” ที่ส่งผลให้มีฝนตกหนักในบางพื้นที่ ตกหนักมากบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ ปริมณฑล ภาคตะวันออกและภาคใต้ ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก สร้างผลกระทบต่อที่อยู่อาศัย และการประกอบอาชีพของประชาชน ธอส. ในฐานะสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐ ที่มีพันธกิจ “ทำให้คนไทยมีบ้าน” จึงเร่งบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ลูกค้าประชาชน ตามนโยบายรัฐบาลของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ด้วยการจัดทำ “มาตรการช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ…

“พิธา”พบเอกชน ชี้ขึ้นค่าแรง 450 บ.ยังต้องจับเข่าคุยอีกยาว ชง 3 เรื่องเร่งด่วน

ที่หอการค้าไทย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า 31 พ.ค. นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และคณะ ได้เดินทางเข้าพบและหารือกับหอการค้าไทย หอการค้าร่วมต่างประเทศในประเทศไทย และนักธุรกิจรุ่นใหม่ของหอการค้าไทย โดยมี นายสนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการหอการค้าไทย และสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย พร้อมคณะให้การต้อนรับ โดยหอการค้าไทย ได้เสนอประเด็นต่างๆ ด้านเศรษฐกิจในการหารือถึง 13 ประเด็น ซี่งภายหลังการหารือกันนานสองชั่วโมงครึ่ง โดยนายสนั่น และนายพิธา ได้ร่วมกันแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน โดนายสนั่น กล่าวว่า เป็นการพบปะที่สร้างสรรค์ และสบายใจเกี่ยวกับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจที่ชัดเจน…

ค่าเงินบาทอ่อนค่า 34.48 บาท การเมืองไทยยังไม่แน่นอน นักลงทุนเฝ้าจับตา

นายพูน พานิชพิบูลย์ นักกลยุทธ์ตลาดเงินตลาดทุน Krungthai GLOBAL MARKETS ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ค่าเงินบาทเปิดเช้านี้ 3 ส.ค. อยู่ที่ระดับ 34.48 บาทต่อดอลลาร์ “อ่อนค่าลง” จากระดับปิดวันก่อนหน้า ที่ระดับ 34.25 บาทต่อดอลลาร์ โดยมองกรอบเงินบาทวันนี้ คาดว่าจะอยู่ที่ระดับ 34.30-34.60 บาทต่อดอลลาร์ ในช่วงก่อนรับรู้ผลการประชุม BOE และคาดว่าจะอยู่ที่ระดับ 34.20-34.70 บาทต่อดอลลาร์ ในช่วงทยอยรับรู้ผลการประชุม BOEคำพูดจาก…

ส่องชัดๆ ระเบียบจำหน่ายของกลางแบบ ”ปันส่วน” กรมศุลฯ คืออะไร-ใครมีสิทธิบ้าง

จากประเด็นที่กำลังมีการดราม่า กรณีเจ้าหน้าที่กรมศุลกากรเข้าไปจับล้งทุเรียน โดยระบุ มีการลักลอบนำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน แต่ต่อมาทางเจ้าของล้ง ก็ออกมาโต้ว่าเป็นทุเรียนจากศรีสะเกษ พร้อมกับมีข้อเท็จจริงที่ต่างฝ่ายออกมาไม่ตรงกันในหลายประเด็น ซึ่งจะต้องรอผลสอบสวนข้อเท็จจริง ว่าท้ายสุดจะออกมาเป็นอย่างไร อย่างไรก็ดี มีประเด็นหนึ่งที่น่าสนใจคือ ที่มีการระบุว่า กรมศุลฯ มีการนำผลทุเรียนออกไปจำหน่ายแล้ว โดยใช้วิธี “ปันส่วน” ซึ่งหลายคนอาจสงสัยว่า การปันส่วน คืออะไร แล้วทำได้ไหม ทีมเศรษฐกิจ เดลินิวส์ พามาหาคำตอบกัน การ “ปันส่วน” ถือว่าเป็นการทำได้ตามระเบียบของกรมศุลกากร ว่าด้วยหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขการจำหน่ายของกลาง พ.ศ.…